More

  Huy chương vàng SEA Games Lê Khánh Hưng được tặng 1,3 tỷ đồng

  Ngày 25/5, tại sân golf Long Thành đã diễn ra giải golf chúc mừng Lê Khánh Hưng đoạt Huy chương vàng SEA Games 32 bộ môn golf. Đây là sự kiện do Công ty Golf Pro, phối hợp cùng sân golf Long Thành, CLB Golf Họ Lê, CLB Golf G76 cùng thương hiệu Ping Việt Nam tổ chức. Sự kiện không đặt nặng về chuyên môn mà chủ yếu tạo cơ hội để các golfer và người thân được giao lưu trực tiếp với Khánh Hưng và trải nghiệm các game thú vị tại hố par3 số 14 sân Hồ.

  Trong tiệc chúc mừng sau giải golf, Anh Hùng lao động Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Công ty Golf Long Thành, Phó chủ tịch Ủy Ban Olympic Quốc Gia Việt Nam đã trao tặng cho Lê Khánh Hưng 1 tỷ đồng tiền mặt và miễn phí hoàn toàn phí golf đến khi Lê Khánh Hưng 18 tuổi.
  Ngoài ra còn có các doanh nhân và các CLB khác cũng đã trao thưởng cho Lê Khánh Hưng thêm 300 triệu đồng, gồm, ông Lê Huy Hoàng – Công ty Golf Long Thành 100 triệu, CLB Golf G76 50 triệu, bà Đoàn Thị Xuân Phương 50 triệu, CLB Golf Họ Lê Việt Nam 20 triệu, ông Lê Ngọc Trà 10 triệu, ông Lê Anh Tuấn chủ tịch CLB Golf Vinhome 10 triệu, ông Trần Văn Chín 10 triệu, ông Trần Quang Thái và Nguyễn Đình Quảng 10 triệu, ông Lê Đức Hoài 10 triệu, ông Lê Văn Hải 20 triệu, Hội Golf Đồng Nai 10 triệu, ông Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Công ty Tracimexco 10 triệu.

  Như vậy, tổng số tiền có được thông qua buổi trao thưởng là 1 tỷ 300 triệu đồng. Đây sẽ là nguồn quỹ động viên và chia sẻ cùng gia đình để Khánh Hưng được tiếp sức tự tin học văn hóa và rèn luyện golf tại học viện golf chuyên nghiệp IJGA, bang Florida (Mỹ) bắt đầu từ năm nay. Được biệt, Lê Khánh Hưng cũng đã chính thức được một trường văn hóa tại Mỹ cấp học bổng.

  Anh Lê Văn Lân, bố của Lê Khánh Hưng, chia sẻ: “Mỗi năm bình quân chi phí cho học văn hóa và golf ước tính khoảng 75.000 USD, sau khi đã trừ đi khoản tài trợ học bổng… Tuy nhiên, gia đình đã quyết tâm định hướng cho Khánh Hưng trở thành golfer chuyên nghiệp, thi đấu ở khu vực cũng như các đấu trường golf hàng đầu thế giới”.

  Với sự ủng hộ của các mạnh thường quân sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bản thân Khánh Hưng nỗ lực nhiều hơn trong bước đường trở thành golfer thi đấu chuyên nghiệp, thử thách và khó khăn phía trước. Sự kiện Lê Khánh Hưng đạt Huy chương vàng SEA Games 32 và đội tuyển Nam Việt Nam đạt Huy chương bạc đã tạo nên cơn “địa chấn” cho làng golf khu vực Đông Nam Á và trong nước. Đây sẽ là cú hích rất lớn để các gia đình, kể cả có điều kiện kinh tế hoặc ít có điều kiện cũng sẽ nghiêm túc suy nghĩ, định hướng cho các con trẻ xem golf như là một môn thể thao tinh túy và cũng là con đường kiếm tiền chuyên nghiệp như bao golfer hàng đầu thế giới đang đi…
  Chia sẻ với chúng tôi về ý tưởng tổ chức sự kiện này, ông Trịnh Thành – Chủ tich Công ty Golf Chuyên Nghiệp đơn vị tổ chức sự kiện golf hàng đầu Việt Nam hiện nay cho biết: “Mục tiêu lớn lao của cá nhân tôi khi trao đổi với các đối tác như đã nhắc ở trên là nhằm truyền cảm hứng golf cho các bạn trẻ, mà chính con tôi cùng trang lứa như Khánh Hưng cũng đang đi theo. Mong sao các bạn trẻ và gia đình nhìn tấm gương Lê Khánh Hưng, Nguyễn Anh Minh, Đoàn Uy, Đặng Minh, Khuê Minh, Chúc An, Bảo Nghi… cùng phấn đấu hơn nữa để một vài năm tới sẽ có hàng trăm bạn trẻ tài năng như lứa các bạn golfer trẻ tuổi nêu trên. Có như vậy thì golf chuyên nghiệp Việt Nam mới thực sự có chỗ đứng trong khu vực. Thông qua việc tổ chức sự kiện này cũng đã làm lay động trái tim của các mạnh thường quân, họ  đã tặng thưởng cho cháu Lê Khánh Hưng với số tiền ngoài sức tưởng tượng của cá nhân tôi. Tôi tin rằng sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp và mạnh thường quân đầu tư vào golf trẻ, từ đó chúng ta mới có thể có nhiều tài năng cho môn golf của Việt Nam. Thay mặt Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn ông Lê Văn Kiểm và các cá nhân, các câu lạc bộ golf và cộng đồng golfer phía Nam về sự tâm huyến và vì tương lai golf trẻ Việt Nam…”.

  Related posts

  Giải Vô địch Golf Các Dòng Họ Phía Nam 2024 diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất

  Sáng ngày 31/05/2024, tại sân golf Tân Sơn Nhất đã diễn ra Lễ công bố...

  Bất ngờ ở ngôi đầu của Giải Gôn Vô địch TP.HCM Mở rộng năm 2024

  Giải Gôn Vô địch TP.HCM Mở Rộng lần thứ 10-2024 diễn ra tại Sân Golf...

  The Global Golf Academy & Club cho ra mắt 3 hố par 3

  Ngày 25/05/2024 tới, The Global Golf Academy & Club chính thức ra mắt trải nghiệm...

  Danh sách 14 golfer giành suất du đấu đến Thụy Điển

  Ngày 12/04/2024, tại 2 sân Kings và Mountainview sân Golf Đồng Mô – Hà Nội đã...

  Share this post

  Most popular

  Sân KN Golf Links Cam Ranh tổ chức giải golf kỷ niệm 6 năm hoạt động

  Tiếp nối thành công của các mùa giải trước, sân KN Golf Links Cam Ranh...

  MercedesTrophy Việt Nam 2024 đã chọn được 3 golfer xuất sắc nhất tranh tài ở Chung kết Thế giới 2024 tại Đức

  Vòng Chung kết MercedesTrophy Việt Nam 2024 đã chính thức được tổ chức vào ngày...

  CLB Golf Họ Nguyễn Phía Nam lần thứ hai vô địch Giải Vô địch Golf các Dòng họ Phía Nam

  CLB Golf Họ Nguyễn Phía Nam đăng quang Giải Vô địch Golf các Dòng họ...

  Bốc thăm chia bảng Giải Vô địch golf các dòng họ phía Nam 2024

  Sáng ngày 2/7/2024, tại Sân golf Tân Sơn Nhất, Ban tổ chức Giải Vô địch...

  Giải Golf Song Long Hội Tụ 2024 – Sân Chơi Đẳng Cấp Của Golfer Tuổi Bính Thìn

  Từ ngày 21 - 23/06/2024, Giải Song Long Hội Tụ 2024, cuộc đối đầu hấp...

  Hành trình khó quên mang tên “Volvo Golf Championship – Vietnam 2024” tại Thụy Điển

  14 golfer xuất sắc nhất được lựa chọn từ giải Volvo Golf Championship – Vietnam...