More

  Tập cũng phải cho đúng

  Trên sân tập, dường như hầu hết những tay gôn đều đánh tốt hơn so với khi ra sân. Vậy, những tay gôn cần phải làm gì để mang phong độ ổn định trên sân tập của mình ra sân gôn, và tôi có thể đưa ra những lời khuyên gì để họ làm được điều đó?

  More articles

  Đừng bao giờ tập theo kiểu ‘lấy bóng ra đánh liên tục không nghỉ’!

  Và đây là những nhận xét của tôi. Khi ra sân, những cú đánh thường được thực hiện theo cách:

  – Rải rác (vài phút đánh một cú),

  -Thay đổi (mỗi cú đánh đều khác nhau).

  Nhưng khi trên sân tập thì những cú đánh diễn ra theo cách:

  -Liên tục (không có, hoặc gần như không có khoảng nghỉ giữa các cú đánh),

  -Lập đi lập lại (cùng một động tác lập đi lập lại nhiều lần).

  Rõ ràng, để tạo một thói quen bằng cách thực hiện một động tác liên tục và có tính lập đi lập lại thì dễ hơn rất nhiều.

  Lỗi thường gặp nhất là do nhận thức hoặc thói quen sai lầm của người chơi gôn… Đó là lối tập tai hại ‘lấy bóng ra đánh liên tục không nghỉ’. Tôi đồng ý những khay bóng giúp ích rất nhiều cho buổi tập, nhưng những golfer không nên tập như một người máy – lấy bóng ra, rồi lại lấy bóng ra, rồi lại swing liên tục. Nếu như bạn có sai sót trong cách nhắm hướng thì bạn đang làm cho tình trạng càng trở nên nặng nề hơn, hay nói cách khác, bạn đang làm cho sai sót của mình ngày càng trầm trọng hơn.

  Cách giải quyết là bạn hãy tập theo một nhịp độ rải rác và có sự thay đổi. Hãy bước ra khỏi thảm tập, hay ít nhất là phải tách rời khỏi quả bóng, rồi thực hiện những động tác đánh thử trước khi đánh một quả bóng tập giống như khi bạn đang trên sân.

  Nếu như trên sân gôn bạn tiến đến quả bóng từ phía sau, đánh thử hai lần, ổn định thế đánh rồi cuối cùng mới thực hiện cú đánh của mình, thì điều quan trọng ở đây là, bạn hãy thực hiện đúng một qui trình như thế trên sân tập.

  Dù có  nói như thế nhưng nhịp điệu khi chơi trên sân và trên sân tập vẫn khác nhau hoàn toàn. Tôi thấy khi nghỉ đánh vài ngày (dù vẫn có tập như tôi đã đề cập ở trên), thì khi ra sân tôi vẫn có một cảm giác khác. Nhưng dù sao, tập càng giống như khi đánh trên sân chắc chắn là cách mà chúng ta nên làm.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisement -spot_img

  Latest