More

  Những mẹo đơn giản giúp golfer mới chơi tự tin hơn

  More articles

  1. Không nên vội vã

  Khi phải giao lưu với những người chơi đã có kinh nghiệm, trong khi bản thân vẫn còn loay hoay cho cú đánh tiếp theo, người chơi mới rất dễ dàng bị ảnh hưởng tâm lý khiến cho trận đấu trở nên lạc nhịp.

  Khi rơi vào hoàn cảnh này, trước hết golfer vẫn cần bình tĩnh, bạn có thể rút ngắn thời gian ở khâu di chuyển hoặc chạy khi cần thiết. Nhưng khi đứng trước bóng hãy cứ chậm lại, làm vài thao tác nhẹ nhàng để giảm bớt căng thẳng, đánh nháp vài lần, hình dung tính toán quỹ đạo cú đánh và thực hiện một cú đánh quyết định. Đó là sự chuyên nghiệp và người chơi cùng có thể thông cảm cho bạn, còn đối với những hành động đứng lề mề, vào bóng sau đó lại ngừng lại nhắm nhắm, đổi gậy, đánh nháp, đổi nhiều tư thế,… chỉ khiến người chơi khác bực mình, khó chịu thêm.

  2. Chọn gậy phù hợp khi đánh

  Với những golfer không chuyên, việc tiếp xúc bóng không tốt, và không đạt được khoảng cách cố định như trên sân tập là bình thường. Do vậy khi chọn gậy để on green, hãy chọn lớn hơn 1 số, ví dụ với khoảng cách đó bạn nghĩ là mình đánh gậy sắt 8 là phù hợp thì hãy chọn sắt 7 để đánh, vì nếu cắt bóng, bóng không ngọt thì bóng vẫn có thể on green hoặc ngắn hơn chút, còn nếu bạn đánh tốt thì bóng vẫn chỉ over green và vẫn ở quanh green mà thôi.

  3. Khởi đầu tee box chậm rãi

  Tee box đầu tiên thường có thể làm cho các golfer căng thẳng, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đển swing. Một mẹo nhỏ: thực hiện mọi thứ chậm lại, như bước chậm, nói chậm, thở chậm, di chuyển chậm, nghĩ chậm và cảm nhận kết quả mà nó mang lại cho bạn nhé.

  4. Tập trung vào đầu gối

  Tập trung vào đầu gối sẽ giúp bạn bạn duy trì sức mạnh và sự cân bằng phù hợp trong suốt quá trình swing. Giữ khoảng cách nhất quán giữa hai đầu gối trong khi lắc sẽ tạo ra cú đánh mạnh hơn, độ chính xác và cân bằng của bạn cũng sẽ được cải thiện.

  5. Đặt gậy ở gót chân

  Để kiểm tra tư thế setup chính xác, bạn hãy để một chiếc gậy ở gót chân của mình chứ không phải đầu ngón chân như nhiều golfer thường làm. Bạn dễ dàng nhận thấy, gót chân luôn thẳng hàng hơn so với các ngón chân thường xuyên thay đổi, gây ra sự liên kết thiếu chính xác.

  6. Kết hợp toàn bộ cơ thể để đánh bóng

  Để sở hữu một cú swing tuyệt vời bạn cần kết hợp toàn bộ cơ thể. Bạn cần tập luyện sự dụng cơ thể của mình làm nguồn sức mạnh chính khi bạn vung gậy chứ không phải cánh tay như nhiều golfer thường làm. Nếu bạn hiểu điều này thi bạn có thể sở hữu một cú swing mạnh mẽ.

  GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
  Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
  Website: http://golfhadong.com
  Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
  Hotline: +84 (0)965 369 336

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisement -spot_img

  Latest