More

  Giải Vô Địch Các Hội Golf Miền Nam 2024 diễn ra tại Bình Dương

  More articles

  Tối ngày 24 tháng 04 năm 2024 tại Sân Golf Sông Bé (Bình Dương) đã diễn ra Lễ công bố và Bốc thăm chia cặp thi đấu giải “Vô Địch Các Hội Golf Miền Nam 2024”. Sự kiện do Hội Golf Bình Dương phối hợp cùng Sở Văn Hoá, Thể Thao & Du Lịch tỉnh Bình Dương tổ chức, được sự bảo trợ của Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA) và đơn vị thực hiện là Golf Pro.

  Bốc thăm chọn các cặp thi đấu giải Vô Địch Các Hội Golf Miền Nam 2024

  “Giải Vô Địch Các Hội Golf Miền Nam” diễn ra từ ngày 24 đến 26 tháng 04 năm 2024 tại Sân Golf Sông Bé (Bình Dương) quy tụ gần 140 golfer đến từ hầu hết các tỉnh thành Miền Nam bao gồm 6 Hội golf gồm: Hội Golf Bình Dương, Hội Gôn TP.Hồ Chí Minh, Hội Golf Đồng Nai, Hội Golf Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hội Golf Bình Thuận, Hội Golf Long An. Sự kiện dành cho các golfer không chuyên thi đấu ở hạng mục Nam với các bảng A có HDC Index (0.0 – 8.9);  bảng B có HDC Index (9.0 – 13.9); bảng C có HDC Index (14.0 – 18.9); bảng D có HDC Index (19.0 – 24.0) và hạng mục Nữ với các bảng A có HDC Index (0.0 – 11.9); bảng B có HDC Index (12.0 – 20.0).

  Lãnh đạo các Hội Golf tham dự giải Vô Địch Các Hội Golf Miền Nam 2024

  Giải golf được tổ chức theo thể thức thi đấu đối kháng đồng đội Fourball và Single Match, mỗi đội có tối đa 16 vận động viên chính thức và 4 dự bị dành cho đội Nam, trong khi đó đội Nữ có 4 vận động chính thức và 2 dự bị. Thông qua sự kiện này sẽ chọn lựa ra 04 Hội Golf Nam và 02 Hội Golf Nữ có thành tích xuất sắc nhất để tham dự giải “Vô Địch Các Hội Golf Toàn Quốc 2024” dự kiến tổ chức vào ngày 18 đến 19 tháng 05 năm 2024 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng.

  Giải Vô Địch Các Hội Golf Miền Nam 2024 có 6 Hội golf tham dự

  Sự kiện được tổ chức với mong muốn làm mới các thể thức thi đấu, tạo môi trường cọ xát giao lưu nâng cao trình độ cho các vận động viên golf trên địa bàn tỉnh và các tỉnh miền Nam. Đây cũng là dịp tạo sân chơi mới cho các Hội Golf Miền Nam giao lưu và thi đấu, từ đó giúp tăng cường sự học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau giữa các Hội golf để thúc đẩy phong trào golf tại mỗi địa phương phát triển mạnh mẽ, thắt chặt tình hữu nghị giữa Hội golf các tỉnh thành Miền Nam. Giải đấu còn là sân chơi bổ ích, là nơi kết nối các doanh nhân, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, thúc đẩy sản xuất và kinh doanh giữa các doanh nhân yêu thích bộ môn golf trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, nhằm quảng bá và phát triển du lịch golf, tạo điều kiện cho các du khách là các golfer đến từ Hội golf các tỉnh Miền Nam trải nghiệm và sử dụng dịch vụ du lịch tại tỉnh Bình Dương.

  Du lịch thể thao cũng là loại hình du lịch thu hút khách của Bình Dương, với sản phẩm chính là đánh golf, chủ yếu phục vụ nhu cầu của đối tượng khách du lịch, doanh nhân sống và làm việc tại Bình Dương, dân cư có thu nhập cao ở Thành phố Hồ Chí Minh và các đô thị trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (trong đó khoảng 70% là khách quốc tế). Bình Dương hiện có 04 sân golf gồm sân golf Sông Bé, sân golf Phú Mỹ, sân golf MêKông và sân golf Harmonie. Nổi tiếng và lâu đời là sân golf Sông Bé là một trong những sân golf đầu tiên đạt chuẩn quốc tế được công nhận bởi Hiệp hội những người chơi golf của Mỹ và Singapore; kế đến là sân golf  Phú Mỹ nằm trong top 10 các sân golf Việt Nam được Hiệp hội golf Việt Nam bình chọn năm 2011 là một trong những sân golf  lớn của khu vực Đông Nam Á, năm 2019 được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là sân golf phục vụ khách du lịch tốt nhất Việt Nam. Đây là những tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch thể thao cao cấp đã và đang phục khách trong thời gian qua. Lượt khách đến chơi golf ở các sân này tăng dần qua từng năm. Mặc dù là tỉnh có nhiều tiềm năng du lịch, tuy nhiên các thế mạnh này vẫn chưa được khai thác hiệu quả; các sản phẩm du lịch trên chưa thực sự nổi trội so với các địa phương ở khu vực phía Nam; phần lớn các điểm tham quan nghề truyền thống, các nhà vườn chưa đầu tư bài bản, còn nhỏ lẻ phân tán; chưa liên kết các điểm tham quan thành chuỗi dịch vụ liên hoàn để công ty lữ hành khai thác hiệu quả các tour, tuyến đặc trưng phục vụ khách; khu vực núi Cậu- lòng hồ Dầu Tiếng được xem là khu vực có tiềm năng để khai thác loại hình du lịch cắm trại dã ngoại, câu cá, du thuyền,…tuy nhiên hiện nay vẫn chưa thu hút được nhà đầu tư. Việc phát triển chuỗi dịch vụ phụ trợ kèm theo như ăn uống, mua sắm, giải trí còn hạn chế.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisement -spot_img

  Latest