More

  Golfer chuyên nghiệp Việt Nam và Singapore tranh tài tại giải “Việt Nam – Singapore Alliance Cup 2024”

  More articles

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ

  Giải đấu “VIETNAM – SINGAPORE ALLIANCE CUP 2024”

  Việt Nam và Singapore đã bước vào năm thứ 51 trong mối quan hệ hợp tác và phát triển (1973 -2024). Trải qua nửa thế kỷ đồng hành, quan hệ Việt Nam – Singapore ngày càng tin cậy và bền vững. Không chỉ hợp tác, phát triển về Kinh tế, Văn hóa, Xã hội mà trong lĩnh vực Thể thao cả 2 nước cũng thường xuyên có những sự kiện giao lưu. Nhằm mở ra cầu nối giữa hai nước trong lĩnh vực golf, được sự bảo trợ của Hiệp Hội golf Việt Nam tháng 3 tới đây VG Events (Thuộc tập đoàn VG Corp) phối hợp với SPGA (Hội golf chuyên nghiệp Singapore) tổ chức giải đấu golf giao hữu mang tên Việt Nam – Singapore Alliance Cup 2024.

  Giải đấu diễn ra từ ngày 27-29/03/2024 tại sân golf Legend Danang Golf Resort (Đà Nẵng), một trong những sân golf đẹp nhất Việt Nam do Greg Norman và Jack Nicklaus thiết kế, và từng lọt vào top 15 sân golf hàng đầu thế giới năm 2010 của tạp chí Golf Magazine của Mỹ.
  Việt Nam – Singapore Alliance Cup 2024 thi đấu theo thể thức đối kháng đồng đội với các trận đấu Fourball, Foursomes và Singles Match. Đội đạt điểm số cao nhất qua các vòng thi đấu sẽ trở thành đội chiến thắng chung cuộc.

  Giải đấu hữu nghị giữa hai Quốc gia Việt Nam và Singapore được tổ chức lần đầu tiên tại sân golf Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) vào năm 2023. Giải đấu do Hiệp Hội Du lịch Golf Việt Nam và Hiệp hội golf chuyên nghiệp Singapore đồng hành tổ chức được đánh giá rất cao, để lại nhiều dấu ấn đối với 2 quốc gia. Mỗi tuyển đã cử ra 12 golfer Pro thi đấu đối kháng Match Play. Hầu hết đội hình của tuyển Singapore là những tên tuổi lớn trên hệ thống Asian Tour và ADT Tour. Về phía Việt Nam cũng đã cử ra những cái tên golfer chuyên nghiệp có thành tích tốt nhất tham gia giải đấu. Năm 2023 tuyển Việt Nam đã giành được chiếc cúp vô địch. Năm 2024 giải đấu lần thứ 2 được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng của các golfer ở 2 Quốc gia.
  Với thông điệp “Linking Golf Destinations” giải đấu mong muốn sẽ tạo ra sự kết nối giữa hai nước Việt Nam và Singapore. Các golfer của hai nước có cơ hội giao lưu, học hỏi và thi đấu cùng nhau, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị. Thông điệp của giải đấu còn là sự cam kết của hai quốc gia trong việc phát triển du lịch golf tạo dựng một cộng đồng golf gắn kết và mạnh mẽ.

  Lịch thi đấu:

   Thời gianChương trình
  26/03/202409:00Họp lãnh đạo đội
  11:00Vòng golf giao lưu
  18:00Tiệc chào mừng
  27/03/20247:0006 trận đấu Foursome
  16:00Họp lãnh đạo đội
  28/03/202407:0006 trận đấu Fourball
  16:00Họp lãnh đạo đội
  29/03/202407:0012 trận đấu Single
  18:00Tiệc trao giải

  Việt Nam – Singapore Alliance Cup 2024 – cơ hội quảng bá du lịch golf tới bạn bè Quốc tế
  Du lịch golf đang là cụm từ rất “Hot” trong sự phát triển ngành công nghiệp Golf của Việt Nam những năm gần đây.
  Theo số liệu từ Golf Coast Vietnam, Liên minh 7 sân golf tại Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam. Trong năm 2023 tỷ lệ chơi golf trung bình của các thành viên trên các sân dao động từ 19-24% cho thấy sự gia tăng đáng kể về lượng khách du lịch golf. Với xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng golf đang phát triển, người chơi golf không chỉ mong muốn trải nghiệm các sân golf đa dạng mà còn được đắm mình trong không gian sống xanh và dịch vụ lưu trú cao cấp.
  Ngoài liên minh 7 sân golf trên thì tại các địa phương trên cả nước cũng không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ du lịch Golf và thu hút số lượng lớn khách du lịch mỗi năm.
  Trong khi đó Singapore cũng là một trong những địa điểm du lịch golf tiềm năng, với nhiều sân golf xinh đẹp, được mệnh danh là Thủ đô Golf của Châu Á. Singapore luôn nằm trong lựa chọn đầu tiên đối với khách du lịch chơi golf ở châu Á. Có rất nhiều sân golf ở Singapore vừa có thể chơi golf vừa chiêm ngưỡng phong cảnh cũng như thưởng thức ẩm thực địa phương trong chuyến du lịch golf.
  Với tiềm năng du lịch rất lớn của cả Việt Nam và Singapore thì giải đấu chính là cơ hội mở ra cho cả 2 đất nước đặc biệt là Việt Nam có thể thúc đẩy du lịch golf, giới thiệu tới bạn bè Quốc tế những địa điểm du lịch thú vị, những hình ảnh đẹp của Đất nước, văn hóa, ẩm thực và con người Việt Nam.
  Sau giải đấu Việt Nam – Singapore Alliance Cup 2024 Tuyển Việt Nam sẽ tổ chức City tour tại Đà Nẵng cùng với team Singapore, các golfer nước bạn sẽ ghé thăm các địa điểm nổi tiếng tại mảnh đất Đà Nẵng như Phố cổ Hội An, Bà Nà Hills…vv Tại các địa điểm tham quan tuyển Việt Nam sẽ giới thiệu tới tuyển Singapore những món ăn đặc sản, những văn hóa địa phương.

  Chi tiết xin vui lòng liên hệ:
  Điện thoại: (+84) 96 3800480 (Ms. Ngọc Anh)
  Địa chỉ email: [email protected]

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisement -spot_img

  Latest