More

  Kauri Cliffs – Một thế giới riêng biệt

  Có thể nhìn ra đại dương dọc theo chiều dài 50 dặm bờ biển khi chơi gôn quả thật là một nơi hiếm thấy trên thế giới. Nhưng nơi đó lại tồn tại. Có thể bạn sẽ phải mất chút thời gian để tìm ra, nhưng chuyến đi của bạn sẽ thật đáng giá. Và nơi đó chính là sân gôn Kauri Cliffs ở New Zealand. Sân gôn này có thể hơi tách biệt so với thế giới gôn và nó sẽ càng khác biệt hơn bởi chính những gì bạn nhận được khi đến đây. 

  Kauri Cliffs do David Harman, thuộc Golf Course Consultants ở Orlando, Florida, thiết kế. Đây là sân gôn par-72 dài 6.510m nhìn ra đại dương. Kauri Cliffs từng xếp hạng 49 thế giới của Tạp chí Golf và nhận danh hiệu “Sân gôn nước ngoài tốt nhất năm 2001” của Golf Digest.

  Từ khi khánh thành năm 2000, Kauri Cliffs nhanh chóng nổi tiếng thế giới bởi vào tháng Ba năm 2003 nó được chọn làm nơi tổ chức giải Shell’s Wonderful World of Golf và một trận đấu, được tổ chức bởi phát thanh viên kỳ cựu người Mỹ Jack Whittaker, giữa ngôi sao PGA Tour Fred Couples và golfer người New Zealand Michael Campbell.

  Chín đường gôn đầu sẽ đưa bạn từ tee đầu tiên đi thẳng xuống Nam Thái Bình Dương đang vẫy chào bên dưới. Mười lăm phút cách khoảng giữa những đợt phát bóng cho phép các nhóm ở phía trước biến mất khỏi tầm mắt của bạn ngay sau lỗ thứ nhì, bạn sẽ không bao giờ thấy họ một lần nữa. Được chơi gôn trong yên bình và không khí trong lành chính là những gì mà Kauri Cliffs mang lại. Hãy tưởng tượng cảnh đánh bóng trên những đường gôn gần như hoàn toàn biệt lập, từ trên những vách núi ở độ cao hơn 45m nhìn xuống dòng nước biển đầy cá phía bên dưới. Ở Kauri Cliffs, những con sóng vỗ ầm ào không làm bạn ướt đẫm nhưng sẽ khiến bạn nghĩ đến việc vui đùa trong làn nước trong xanh sau vòng gôn.

  Sau khi trải qua những thử thách nhưng cũng khá công bằng ở chín đường gôn đầu, vòng gôn sẽ đưa bạn trở lại tòa nhà CLB và sẽ giúp bạn bớt căng thẳng để biết rằng mọi thứ vẫn chưa kết thúc. Thực sự, lúc này thì cuộc vui mới bắt đầu. Bốn lỗ gôn đầu tiên của chín đường gôn sau chạy qua vùng thung lũng đầm lầy và nơi đây bạn chỉ thấy một vài hình ảnh loáng thoáng của đại dương xanh thẫm mà bạn đã khắc sâu trong đầu từ lúc chơi ở chín đường gôn đầu. Nhiều người nói rằng từ green thứ 13 đến tee của lỗ 14 par-3 chính là nơi mà vẻ đẹp đã trở nên huyền ảo. Ở đây bạn gần như “bay lượn” trên những “hòn đảo” mà khi ở chín đường gôn đầu bạn đã nhìn thấy xa xa. Bạn có thể bắt gặp những loại cây bản địa trên những “hòn đảo” nhỏ này và những ngọn cỏ đung đưa theo gió như thể chúng mọc thẳng lên từ những ngọn sóng đang vỗ vào bờ.

  Vịnh Waiaua đẹp lộng lẫy, yên bình bên dưới như mời gọi những golfer vốn không ngại ngâm mình trong những ngọn nước tung tóe ở bờ biển. Điều làm cho nơi đây trở nên đặc biệt chính là cách khung cảnh thay đổi và bạn không bao giờ cảm thấy mỏi mệt khi chơi bốn trong năm lỗ gôn cuối dọc theo những vách đá nằm bên trái của bạn. Đây là lúc mà gôn thường trở thành thứ yếu để nhường chỗ cho những bức ảnh.

  Kauri Cliffs là một trong những nơi trên thế giới mà không có ngôn từ và hình ảnh nào diễn tả hết được.

  Related posts

  Giải Vô địch Golf Các Dòng Họ Phía Nam 2024 diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất

  Sáng ngày 31/05/2024, tại sân golf Tân Sơn Nhất đã diễn ra Lễ công bố...

  Bất ngờ ở ngôi đầu của Giải Gôn Vô địch TP.HCM Mở rộng năm 2024

  Giải Gôn Vô địch TP.HCM Mở Rộng lần thứ 10-2024 diễn ra tại Sân Golf...

  The Global Golf Academy & Club cho ra mắt 3 hố par 3

  Ngày 25/05/2024 tới, The Global Golf Academy & Club chính thức ra mắt trải nghiệm...

  Danh sách 14 golfer giành suất du đấu đến Thụy Điển

  Ngày 12/04/2024, tại 2 sân Kings và Mountainview sân Golf Đồng Mô – Hà Nội đã...

  Share this post

  Most popular

  Sân KN Golf Links Cam Ranh tổ chức giải golf kỷ niệm 6 năm hoạt động

  Tiếp nối thành công của các mùa giải trước, sân KN Golf Links Cam Ranh...

  MercedesTrophy Việt Nam 2024 đã chọn được 3 golfer xuất sắc nhất tranh tài ở Chung kết Thế giới 2024 tại Đức

  Vòng Chung kết MercedesTrophy Việt Nam 2024 đã chính thức được tổ chức vào ngày...

  CLB Golf Họ Nguyễn Phía Nam lần thứ hai vô địch Giải Vô địch Golf các Dòng họ Phía Nam

  CLB Golf Họ Nguyễn Phía Nam đăng quang Giải Vô địch Golf các Dòng họ...

  Bốc thăm chia bảng Giải Vô địch golf các dòng họ phía Nam 2024

  Sáng ngày 2/7/2024, tại Sân golf Tân Sơn Nhất, Ban tổ chức Giải Vô địch...

  Giải Golf Song Long Hội Tụ 2024 – Sân Chơi Đẳng Cấp Của Golfer Tuổi Bính Thìn

  Từ ngày 21 - 23/06/2024, Giải Song Long Hội Tụ 2024, cuộc đối đầu hấp...

  Hành trình khó quên mang tên “Volvo Golf Championship – Vietnam 2024” tại Thụy Điển

  14 golfer xuất sắc nhất được lựa chọn từ giải Volvo Golf Championship – Vietnam...