More

  TaylorMade golf đánh dấu cuộc cách mạng trong sản xuất gậy

  Ngày 21/1, TaylorMade Golf đã chính thức giới thiệu gậy driver dòng Stealth với chất liệu carbon gồm 3 phiên bản – Chuẩn, HD và Plus tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó còn có fairway và rescue cùng tên.

  TaylorMade Golf mỗi năm đều tung mẫu driver mới. Từ 2016 đến nay, hãng lần lượt ra mắt 6 thế hệ, gồm loạt M (3-6), SIM và SIM2. Tất cả đều có mặt gậy bằng hợp kim titanium.

  Titanium là nền tảng của công nghệ gậy driver trong vòng 20 năm qua, nhưng khi bắt đầu kỷ nguyên gậy driver Titanium, các kỹ sư TaylorMade đều biết rằng mỗi chất liệu đều có hạn chế riêng. Chính vì vậy, song song đó, đội R&D ở TaylorMade cũng nghiên cứu chất liệu carbon, và ứng dụng này đã được sử dụng ở dòng gậy Stealth ra mắt năm 2022. Đây được xem là một cuộc cách mạng về công nghệ trong sản xuất gậy.

  “Giữa những năm 2000, nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã phát triển một giả thuyết. Đó là trọng lượng mặt gậy có thể gây nên tác động ảnh hưởng đến hiệu suất, nói một cách chính xác hơn, mặt gậy càng nhẹ thì tác động càng tạo hiệu suất và tốc độc bóng tốt hơn. Chúng tôi nhận thấy mặt gậy titanium cũng có điểm hạn chế và carbon sẽ chính là chất liệu tương lai của mặt gậy. Thiết kế đột phá với mặt gậy carbon nhẹ này ở dòng gậy Stealth đã đang tạo ra một điểm xuất phát hoàn toàn mới, một kỷ nguyên gậy driver mới, một ngưỡng cửa mới về hiệu suất và một nền tảng mới cho việc ngày càng cải tiến.”

  Brian Bazzel, Phó Giám đốc bộ phận Sáng tạo Sản phẩm chia sẻ.

  So với titanium, vật liệu carbon nhẹ hơn nhiều nhưng dễ vỡ. Vì thế, nó không phổ biến ở các vật dụng chịu lực. Tuy nhiên, các kĩ sư của hãng giải quyết được vấn đề cốt lõi. Họ tạo mặt gậy Stealth gồm 60 lớp sợi carbon, được sắp xếp đặc biệt để tăng sức bền. Và như thế trọng lượng mặt gậy Stealth chỉ 26 gram, nhẹ hơn 40% so với loại titanium cùng cỡ.
  Do đã tiết kiệm trọng lượng, kích cỡ mặt gậy Stealth sẽ lớn hơn mặt gậy driver SIM2 và SIM2 Max 11% và lớn hơn mặt gậy driver SIM 2020 gần 20%.

  Các golfer Việt Nam tham dự buổi giới thiệu dòng gậy Stealth của TaylorMade Golf

  Các thử nghiệm cho thấy, mặt gậy driver không truyền xung lực. Hiệu ứng này chỉ do phần còn lại của đầu gậy. Theo cơ chế đó, càng dồn phần giảm độ nặng bề mặt về phần sau đầu gậy sẽ càng thêm lực và quán tính khi tiếp xúc với bóng. Đây là lý do Stealth tăng vận tốc bóng và khoảng cách phát.

  Qua thử nghiệm, TaylorMade Golf nói vận tốc bóng do Stealth Plus tăng 1,77 km/h so với SIM2. Thông thường, khi vận tốc tăng 1,6 km/h, bóng sẽ bay xa hơn 3-4 yard (1 yard = 0,9 mét). Trong lần thử hồi tháng 7/2021, ngôi sao PGA Tour Sergio Garcia dùng Stealth Plus, đánh xa hơn 9 yard so với hồi xài SIM2.

  Dòng driver thế hệ mới của TaylorMade Golf sử dụng chất liệu carbon ở mặt gậy

  Sợi carbon rất mượt nên chênh lệch độ xoáy bóng giữa điều kiện ẩm ướt và khô rất lớn. Nhằm giải quyết vướng mắc, nhà sản xuất Stealth phủ một lớp polymer mỏng lên mặt gậy, thêm đường kẻ ngang và hệ vân hình lục giác cấp nano. Nhờ vậy, bóng tăng độ bám bề mặt và cả góc phóng.
  Ngoài Stealth Plus, nhóm driver đời mới nhất từ hãng gậy trụ sở tại Carlsbad, California còn dòng Stealth và Stealth HD, đều mặt gậy sợi carbon. Trong đó, bóng từ Stealth Plus ít spin nhất, giảm 250 rpm so với mẫu Stealth chuẩn. Bản HD thì thích hợp với golfer thường đánh slice (đường bóng hình quả chuối từ trái sang phải, lệch hẳn mục tiêu do bóng xoáy ngang).
   Trong gia đình Stealth được TaylorMad Golf giới thiệu năm 2022 còn có gậy fairway Stealth Plus và Stealth, và rescue Stealth Plus và Stealth với chất liệu mặt gậy carbon giúp tốc độ bóng nhanh hơn, hiệu suất cao và khả năng đánh bóng chuẩn xác.


  Giá bán lẻ của driver dòng Stealth
  Stealth Plus có giá bán lẻ dự kiến là 599,99 USD và có các tùy chọn loft 8°, 9° và 10.5°. Shaft tiêu chuẩn là Project X HZRDUS Smoke RDX Red 60 và Mitsubishi’s Kai’li White 60, và nhiều tùy chọn shaft khác có sẵn không tính phụ phí. Chúng đều có grip là Lamkin’s Crossline Đen/Đỏ (50g). 
  Stealth và Stealth HD có giá bán lẻ dự kiến là 579,99 USD và có các tùy chọn loft 9°, 10.5° và 12°. Shaft tiêu chuẩn của Stealth thì là Fujikura Ventus Red 5 và Aldila Ascent Red 60, và nhiều tùy chọn shaft khác có sẵn không tính phụ phí. Shaft của Stealth HD thì có Fujikura Air Speeder 45, và nhiều tùy chọn shaft có sẵn không tính phụ phí. Cả 2 cây gậy này đều có grip là Lamkin’s Crossline Đen/Đỏ. 

  Related posts

  Giải Vô địch Golf Các Dòng Họ Phía Nam 2024 diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất

  Sáng ngày 31/05/2024, tại sân golf Tân Sơn Nhất đã diễn ra Lễ công bố...

  Bất ngờ ở ngôi đầu của Giải Gôn Vô địch TP.HCM Mở rộng năm 2024

  Giải Gôn Vô địch TP.HCM Mở Rộng lần thứ 10-2024 diễn ra tại Sân Golf...

  The Global Golf Academy & Club cho ra mắt 3 hố par 3

  Ngày 25/05/2024 tới, The Global Golf Academy & Club chính thức ra mắt trải nghiệm...

  Danh sách 14 golfer giành suất du đấu đến Thụy Điển

  Ngày 12/04/2024, tại 2 sân Kings và Mountainview sân Golf Đồng Mô – Hà Nội đã...

  Share this post

  Most popular

  Sân KN Golf Links Cam Ranh tổ chức giải golf kỷ niệm 6 năm hoạt động

  Tiếp nối thành công của các mùa giải trước, sân KN Golf Links Cam Ranh...

  MercedesTrophy Việt Nam 2024 đã chọn được 3 golfer xuất sắc nhất tranh tài ở Chung kết Thế giới 2024 tại Đức

  Vòng Chung kết MercedesTrophy Việt Nam 2024 đã chính thức được tổ chức vào ngày...

  CLB Golf Họ Nguyễn Phía Nam lần thứ hai vô địch Giải Vô địch Golf các Dòng họ Phía Nam

  CLB Golf Họ Nguyễn Phía Nam đăng quang Giải Vô địch Golf các Dòng họ...

  Bốc thăm chia bảng Giải Vô địch golf các dòng họ phía Nam 2024

  Sáng ngày 2/7/2024, tại Sân golf Tân Sơn Nhất, Ban tổ chức Giải Vô địch...

  Giải Golf Song Long Hội Tụ 2024 – Sân Chơi Đẳng Cấp Của Golfer Tuổi Bính Thìn

  Từ ngày 21 - 23/06/2024, Giải Song Long Hội Tụ 2024, cuộc đối đầu hấp...

  Hành trình khó quên mang tên “Volvo Golf Championship – Vietnam 2024” tại Thụy Điển

  14 golfer xuất sắc nhất được lựa chọn từ giải Volvo Golf Championship – Vietnam...