More

  Vô địch Golf Quốc gia – Cúp VinFast 2022

  Ngày 21/3, Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Golf Việt Nam, báo Tiền Phong và UBND TP Hải Phòng tổ chức buổi họp báo tại Hà Nội công bố Giải Vô địch Golf Quốc gia - Cúp VinFast 2022.

  Ngày 21/3, Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Golf Việt Nam, báo Tiền Phong và UBND TP Hải Phòng tổ chức buổi họp báo tại Hà Nội công bố Giải Vô địch Golf Quốc gia – Cúp VinFast 2022.

  Giải đấu sẽ diễn ra từ 19-24/4/2022 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng (Vũ Yên, TP Hải Phòng) với tổng giá trị giải thưởng 1,2 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên Giải Vô địch Golf Quốc gia được tổ chức là một giải đấu chuyên nghiệp dành riêng cho các vận động viên người Việt Nam.

  Họp báo công bố giải Vô địch Golf Quốc gia – Cúp VinFast 2022

  Ra đời từ năm 2005, Giải Vô địch Golf Quốc gia là giải đấu golf lâu đời nhất Việt Nam, là sự kiện đặt nền móng cho sự ra đời của hệ thống thi đấu golf quốc gia của Hiệp hội Golf Việt Nam. Qua các năm, Giải Vô địch Golf Quốc gia luôn là sự kiện dẫn dắt phong trào và đồng hành cùng sự phát triển của golf Việt.

  16 năm qua, giải Giải Vô địch Golf Quốc gia đã có những bước chuyển mình để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng chuyên môn và tổ chức, thích nghi với tình hình phát triển của nền golf Việt Nam, như: mở rộng cho các vận động viên nước ngoài tham dự từ 2008 nhằm tăng tính cạnh tranh; tổ chức bảng đấu dành cho nữ và sau đó phát triển thành giải đấu riêng cho golfer nữ từ năm 2012. Tuy nhiên, đến nay, Giải Vô địch Golf Quốc gia vẫn là đấu trường dành cho các golfer nghiệp dư.

  Năm 2022, với mong muốn tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia trọn vẹn như chính tên gọi của giải đấu – là đấu trường thi đấu đỉnh cao nhằm tôn vinh và nuôi dưỡng tài năng golf Việt, Hiệp hội Golf Việt Nam quyết định đưa Giải Vô địch Golf Quốc gia vào Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam – VGA Tour, trở thành giải golf chuyên nghiệp duy nhất trong năm dành riêng cho các golfer có quốc tịch Việt Nam, không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư, để tìm ra vận động viên golf người Việt xuất sắc nhất.

  Giải Vô địch Golf Quốc gia có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng

  120 vận động viên nam và 40 vận động viên nữ sẽ so tài qua 4 vòng đấu tại sân Marshland thuộc quần thể golf và nghỉ dưỡng Vinpearl Golf Hải Phòng – sân golf 18 hố tiêu chuẩn thi đấu par 72 có thiết kế độc đáo với độ khó cao từ địa hình đầm lầy tự nhiên. Để đảm bảo chất lượng chuyên môn cao, Giải Vô địch Golf Quốc gia giới hạn điểm chấp tối đa dành cho người chơi dư là 6.0 đối với nam và 10.0 đối với nữ.

  Để tăng tính cạnh tranh và sự hấp dẫn của giải đấu, lần đầu tiên, giải Giải Vô địch Golf Quốc gia có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ tiền thưởng dành cho bảng nữ đang là cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng nhằm thúc đẩy, phát triển golf nữ đỉnh cao ở Việt Nam.

  Tiếp tục sứ mệnh đặt nền móng cho tương lai bền vững của golf Việt, giải đấu miễn phí tham dự cho các tài năng trẻ nghiệp dư dưới 18 tuổi. Đặc biệt, tổ chức ngay trước thềm SEA Games 31, đúng tinh thần là bệ phóng cho giấc mơ ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ thế giới, Giải Vô địch Golf Quốc gia sẽ là đấu trường cọ xát cho các thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam trước khi tranh tài tại đấu trường khu vực.

  Giải Vô địch Golf Quốc gia có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ. Nhà vô địch bảng nam sẽ nhận 200 triệu đồng, vô địch nữ sẽ nhận khoảng 60 triệu đồng. Người chơi nghiệp dư kết thúc giải ở các vị trí có mức tiền thưởng cao có thể giữ tình trạng nghiệp dư bằng cách không nhận tiền thưởng hoặc chấp nhận mức tiền thưởng tối đa là 23.000.000 VND (hai mươi ba triệu đồng). Nếu người chơi nghiệp dư quyết định không nhận tiền thưởng hoặc chỉ nhận đến mức tối đa, phần tiền thưởng còn lại (nếu có) sẽ được đóng góp vào chương trình đào tạo và phát triển tài năng golf trẻ Việt Nam do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức với sự tư vấn và hỗ trợ của Hiệp hội Golf Nhà nghề Úc (PGA of Australia)”. 

  Lịch thi đấu

  Related posts

  Giải Vô địch Golf Các Dòng Họ Phía Nam 2024 diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất

  Sáng ngày 31/05/2024, tại sân golf Tân Sơn Nhất đã diễn ra Lễ công bố...

  Bất ngờ ở ngôi đầu của Giải Gôn Vô địch TP.HCM Mở rộng năm 2024

  Giải Gôn Vô địch TP.HCM Mở Rộng lần thứ 10-2024 diễn ra tại Sân Golf...

  The Global Golf Academy & Club cho ra mắt 3 hố par 3

  Ngày 25/05/2024 tới, The Global Golf Academy & Club chính thức ra mắt trải nghiệm...

  Danh sách 14 golfer giành suất du đấu đến Thụy Điển

  Ngày 12/04/2024, tại 2 sân Kings và Mountainview sân Golf Đồng Mô – Hà Nội đã...

  Share this post

  Most popular

  Sân KN Golf Links Cam Ranh tổ chức giải golf kỷ niệm 6 năm hoạt động

  Tiếp nối thành công của các mùa giải trước, sân KN Golf Links Cam Ranh...

  MercedesTrophy Việt Nam 2024 đã chọn được 3 golfer xuất sắc nhất tranh tài ở Chung kết Thế giới 2024 tại Đức

  Vòng Chung kết MercedesTrophy Việt Nam 2024 đã chính thức được tổ chức vào ngày...

  CLB Golf Họ Nguyễn Phía Nam lần thứ hai vô địch Giải Vô địch Golf các Dòng họ Phía Nam

  CLB Golf Họ Nguyễn Phía Nam đăng quang Giải Vô địch Golf các Dòng họ...

  Bốc thăm chia bảng Giải Vô địch golf các dòng họ phía Nam 2024

  Sáng ngày 2/7/2024, tại Sân golf Tân Sơn Nhất, Ban tổ chức Giải Vô địch...

  Giải Golf Song Long Hội Tụ 2024 – Sân Chơi Đẳng Cấp Của Golfer Tuổi Bính Thìn

  Từ ngày 21 - 23/06/2024, Giải Song Long Hội Tụ 2024, cuộc đối đầu hấp...

  Hành trình khó quên mang tên “Volvo Golf Championship – Vietnam 2024” tại Thụy Điển

  14 golfer xuất sắc nhất được lựa chọn từ giải Volvo Golf Championship – Vietnam...